หมวดสินค้า

หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส พิมพ์ตอปิโด พิมพ์นิยม นะโมพุทธายะ (ขายแล้ว)

หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส พิมพ์ตอปิโด พิมพ์นิยม นะโมพุทธายะ (ขายแล้ว)
หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส พิมพ์ตอปิโด พิมพ์นิยม นะโมพุทธายะ (ขายแล้ว) หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส พิมพ์ตอปิโด พิมพ์นิยม นะโมพุทธายะ (ขายแล้ว)
รหัสสินค้า: 17911.5720
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 0.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 0.00 บาท
จำนวน:  
   - หรือ -   
เหรียญยืนเสือ รุ่นตอปิโด ปี17 (รุ่นประสบการณ์) เป็นเหรียญที่จัดสร้างโดยกองบินยุทธการทหารเรือในปี 2517 สมัย พลเรือเอก สงัด ชลออยู่ เป็นแม่ทัพเรือ ถ้านับลำดับรุ่นตามที่หนังสือได้กล่าวถึง นับเป็นรุ่นที่แปด อย่างไรก็แล้วแต่ ในบรรดาเหรียญหลวงพ่อคงทั้งหมด มีเพียงรุ่นนี้เท่านั้นที่เป็นแบบยืน ส่วนรุ่นอื่นๆ ถ้าไม่ใช่แบบนั่งก็เป็นครึ่งองค์ครับ 
 
เหรียญยืนขี่เสือ รุ่นนี้มีประสบการณ์มากมาย เพราะทหารเรือเอาไปห้อยบูชากันมาก เพราะมีทหารเหยียบกับระเบิดจนตัวลอย แต่ไม่เป็นอะไรมากเนื่องจากมีเหรียญรุ่นนี้ติดตัว อีกเรื่องหนึ่ง มีนักโดดร่มดิ่งพสุธาลงมา ร่มไม่กาง ตกลงมาไม่ตาย จึงเป็นที่เสาะหากันมากในหมู่ทหาร และลูกศิษย์ครับ
 
เหรียญนี้สวยมาก ๆ น่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเหรียญรุ่นนี้ไม่ค่อยมีหมุนเวียนในตลาดเหมือนบางรุ่น ส่วนใหญ่ที่เจอๆกันจะเป็นของเก๊ ซึ่งมีออกมานานแล้ว บางคนตอนนี้เล่นเหรียญเก๊เป็นแท้ก็มีครับ ถ้าเป็นเหรียญแท้ๆ ผมแนะรุ่นนี้น่าบูชามากๆ ดีกว่าเหรียญบางรุ่นของท่านที่แพงๆ หลายหมื่นเสียอีก 
 
เหรียญเหยียบเสือหรือยืนเสือ ทรงตอปิโดรุ่นกฐินกองบิน ทร เก๊มานานแล้วเหรียญแท้ๆ ทองแดงไม่มีสร้างเป็นเนื้อโลหะผสม หน้าตารายละเอียดของเหรียญคมชัดของเก๊หน้าตาจะออกเด๋อๆรายละเอียดของเหรียญจะหายไปเยอะเหรียญแท้จะมี 2 บล็อคด้านหน้าจะเหมือนกันแต่ด้านหลังมี 2 แบบ แบบแรกเรียกกันว่าบล๊อคผู้สร้างหรือบล๊อค วิชิต คือน อ วิชิต วรรณวิไชยเป็นผู้สร้างเพื่อที่จะนำไปแจกเป็นที่ระลึกกฐินในกองบิน ทางวัดวังสรรพรสเห็นสวยดีจึงขอแบบไปทำบ้างแต่ไม่ให้ซ้ำกันจึงแกะบล็อคข้างหลังใหม่ซึ่งไม่มี คำว่า นอ วิชิต วรรณวิไชยออกและยันต์เทพนมกับพระรัตนะคู่เมืองประจำตัวหลวงพ่อคงก็ไม่เหมือน ของแท้จะมีแค่ 2 แบบนี้ครับ ส่วนเก๊จะมีหลายๆ แบบเห็นแล้วก็จะรู้หน้าตาไม่เหมือนตามรูปที่ลงให้ดูนี้ครับ เนื้อโลหะก็ไม่เหมือนครับ เก๊มาเป็น10ปีแล้ว / ขอบคุณข้อมูลจากเวปยูครับ
 
วัตถุมงคลหลวงพ่อมีประสบการณ์มากมาย โดยเฉพาะด้านคงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม ค้าขายดี แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่เลื่องลือไปทั่ว จนกระทั่งบัดนี้ก็ยังกล่าวถึงตลอด หลวงพ่อคงมีจริยาวัตรงดงามมาก บุคคลต่างๆรวมทั้งลูกศิษย์ลูกหาจากทั่วประเทศเดินทางมากราบไหว้ท่าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลวงพ่อคงใจดี มีเมตตา ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนมาโดยตลอด ไม่ลำเอียง ใครเจ็บป่วยมาหาท่าน ท่านจะเมตตาช่วยเหลือตลอดทุกคนเสมอไป หลวงพ่อคงมีแต่ให้กับให้ ใครมาขออะไรก็ให้ทั้งนั้น แม้กระทั่งเงินและวัตถุมงคล ตลอดระยะเวลาในการอุปสมบทของท่าน ท่านได้ปฏิบัติตามกฏของสงฆ์อย่างเคร่งครัดมีการครองผ้าสวดมนต์ ทำวัตรเช้า เย็น ตลอดมามิได้ขาด จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพระครูอาคมวิสุทธิ์ ซึ่งแปลว่า พระผู้ซึ่งมีอาคมขลังเป็นที่สุด 
 
หลวงพ่อคงได้อนุญาตให้ลูกศิษย์สร้างวัตถุมงคลทั้งที่เป็นประเภท เหรียญ รูปหล่อ และพระเนื้อผง มากมายหลายสิบรุ่น ส่วนวัตถุมงคลประเภทเครื่องราง อาทิ ผ้ายันต์ ตะกรุด รวมทั้งปลัดขิก และเขี้ยวเสือต่างๆ หลวงพ่อคงได้สร้างเองก็มีหลายแบบ ล้วนแล้วต่างมีประสบการณ์มากมายและส่วนมากวัตถุมงคลของท่านจะทำการปลุกเสกเดี่ยวจนครบไตรมาส จึงจะเอามาออกแจกใครได้รับต่างก็หวงแหน

เขียนข้อคิดเห็น

ชื่อของคุณ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

ให้คะแนน: แย่           ดี

พิมพ์รหัสป้องกันสแปม:ระบบโดย OpenCart
ของดีสมเด็จโต © 2018 | ภาษาไทยโดย Opencart2004